Vòng bán kết là gì và được thi đấu như thế nào?

Vòng bán kết là gì và được thi đấu như thế nào?

Khái niệm bán kết trong thi đấu chắc hẳn mọi người đều đã nghe qua. Tuy nhiên để hiểu rõ về vòng bán kết là gì và nó được thi đấu như thế nào thì hẳn còn là 1 bài toán với nhiều người. Bếu bạn cũng đang quan tâm đến khái niệm này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của xoilactv.

Khái niệm bán kết là gì?

Khái niệm bán kết có tên gọi tiếng anh là Semi – finals. Đây chính là 1 danh từ được sử dụng để chỉ 1 vòng đấu quan trọng của thể thao. Vòng bán kết là vòng đấu được diễn ra sau khi kết thúc  vòng thi đấu tứ kết. Kết quả của vòng bán kết sẽ được làm căn cứ để quyết định đến trận chung kết cuối cùng của giải đấu.

Những đội thi đấu được góp mặt trong trận bán kết đều là những đội có thực lực và khả năng thi đấu đáng gờm. Chính vì vậy mà vòng đấu này luôn có tính hồi hộp và kịch tính rất cao.

Khái niệm bán kết là gì?
Khái niệm bán kết là gì?

Điều kiện thi đấu vòng bán kết là gì?

Hiểu được khái niệm về vòng thi đấu bán kết là g9if rồi chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về điều kiện để các đội bóng được bước vào vòng thi đấu này.

Những đội mạnh nhất giành chiến thắng ở vòng bảng (tức vòng thi đấu playoff) sẽ được tiến vào thi đấu ở vòng tứ kết. Số lượng đội thi đấu ở vòng này là 8 đội. Trong 8 đội thi đấu sẽ chỉ có 4 đội mạnh nhất giành chiến thắng ở các trận tứ kết mới đủ điều kiện để góp mặt thi đấu trong vòng bán kết. 4 đội thi đấu trong vòng bán kết sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc giành chiến thắng để tiến vào vòng chung kết tranh giải nhất nhì. 2 đội thua còn lại sẽ thi đấu 1 trận để tranh giải ba.

Cách thức diễn ra của vòng thi đấu bán kết

Theo quy định của tổ chức thi đấu do FIFA đưa ra, 4 đội mạnh nhất được chọn ra từ sau vòng đấu từ kết sẽ được chia thành 2 cặp đấu để tiến vào trận bán kết. Thông qua sự cạnh tranh của các đội để tìm ra những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch thông qua trận thi đấu chung kết.

Vòng đấu bán kết sẽ được thi đấu theo 2 cặp đội thi. Chính vì vậy mà nó còn  được gọi là Laling. Theo thể thức thông thường, vòng đấu này sẽ có 2 lượt trận cho mỗi cặp đấu rồi tính điểm để phân định thắng bại. Tất nhiên vẫn có những giải đấu mà các đội sẽ chỉ phân tranh và loại trực tiếp qua 1 lượt trận.

Cách thức diễn ra của vòng thi đấu bán kết
Cách thức diễn ra của vòng thi đấu bán kết

Một số định nghĩa khác liên quan đến các vòng thi đấu

Vòng bán kết chỉ là 1 giai đoạn, 1 vòng đấu trong toàn bộ giải đấu. Vì vậy bên cạnh việc tìm hiểu về vòng bán kết là gì bạn cũng cần nắm rõ những khái niệm về vòng đấu khác liên quan. Qua đó bạn có thể có được những kiến thức căn bản và có thể hiểu rõ hơn về giải đấu. Cụ thể cùng với bán kết, khái niệm tứ kết và chung kết cần được nắm rõ hơn. 

Vòng thi đấu tứ kết là gì?

Vòng thi đấu tứ kết là vòng thi đấu loại trực tiếp 8 đội mạnh nhất sau khi chiến thắng ở vòng loại (hay còn gọi là vòng playoff). Vòng đấu này sẽ được diễn ra với 2 bảng thi đấu, mỗi bảng gồm có 4 đội được tham gia.

4 đội bóng xuất sắc giành được chiến thắng ở mỗi trận tứ kết sẽ được vào thi đấu ở vòng bán kết. Với tính chất là vòng loại trực tiếp, các trận đấu tứ kết trở nên hấp dẫn và gay cấn, kịch tính ở bao giờ hết. Đây được xem là vòng đấu có sức hút cao với lượng người hâm mộ theo dõi đông đảo. Nhất là ở những giải đấu lớn như World Cup thì lượng người xem ở vòng đấu này là một con số cực kỳ “khổng lồ”.

Vòng thi đấu chung kết là gì?

Vòng thi đấu chung kết là vòng thi đấu cao nhất và là vòng đấu cuối cùng của một giải đấu. Những đội bóng xuất sắc nhất mới được vào vòng đấu này sau khi đã đánh bại các đối thủ khác và xuất sắc vượt qua nhiều vòng đấu bán kết, tứ kết cam go.

Sau khi trận chung kết kết thúc, nhà vô địch và đội thi đấu Á quân sẽ được quyết định. Các giải thưởng của giải đấu cũng sẽ được trao ngay sau trận. 2 đội bóng bị loại ở vòng đấu bán kết, không được thi đấu ở vòng chung kết. Tuy nhiên họ sẽ thi đấu 1 trận được gọi là trận tranh giải 3 để tìm ra đội giữ huy chương bạc.

Một số định nghĩa khác liên quan đến các vòng thi đấu
Một số định nghĩa khác liên quan đến các vòng thi đấu

Trận chung kết của mỗi một giải đấu luôn là trận kịch tính và đáng mong chờ nhất. Người xem có thể dễ dàng tìm kiếm các kênh trực tiếp trận đấu tuy nhiên thực trạng chung thì các kênh trực tiếp đều ở tình trạng quá tải do lượt truy cập cao. Vì vậy việc tìm kiếm cho mình 1 kênh trực tiếp uy tín hoặc nhà cái có băng thông lớn, đường truyền tốt nên được chuẩn bị nếu bạn có nhu cầu theo dõi trện đấu này.

Như vậy thông tin về trận đấu bán kết là gì cùng với những thông tin liên quan đã được chúng tôi cập nhật chi tiết đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cung cấp cho bạn thêm những kiến thức thú vị. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *