Tìm hiểu chi tiết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút 

Tìm hiểu chi tiết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút 

Hiệp phụ thường diễn ra trong hầu hết các trận bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thông tin tìm hiểu hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Hiệp phụ có vai trò quan trọng có thể thay đổi kết quả của trận bóng. Do đó, bạn nên theo dõi và tìm hiểu thêm về thời gian thi đấu và luật đấu hiệp phụ. Hãy cùng xoilactv tìm hiểu.

Tổng quan hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ hay còn có tên gọi khác trong tiếng anh đó là Extratime. Hiểu một cách đơn giản thì đây là khoảng thời gian được thêm vào sau khi thời gian thi đấu chính thức. 

Vậy thì hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Thông thường trong các trận đấu thời gian thi đấu hai hiệp phụ là 30 phút. 

Nếu đã theo dõi bóng đá lâu năm chắc chắn có thể biết được thời điểm áp dụng hiệp phụ, Nếu sau 90 phút thi đấu chính thức giữa hai đội bóng mà không thể phân định được kết quả thắng thua sẽ tổ chức hiệp phụ và mỗi hiệp đá 15 phút.

Ngoài ra, nếu đội bóng ghi được bàn thắng trong hiệp phụ thì vẫn sẽ được tính điểm tương tự như bàn thắng hiệp chính. Khi bắt đầu phút thi đấu thứ nhất trong hiệp phụ đội được quyền giao bóng trong hiệp chính đầu tiên sẽ được chọn đá giao bóng. 

Sau khi kết thúc thời gian thi đấu hiệp phụ thứ nhất, các đối thủ cần đổi sân để bắt đầu thi đấu hiệp thứ 2. Đây là nội dung các lưu ý khi tìm hiểu hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Sau khi kết thúc hiệp phụ nếu chưa tìm được đội chiến thắng thì sẽ tiến hành đá luân lưu. 

Ngoài ra, trong những giải đấu không chuyên thường sẽ chỉ tiến hành thi đấu chính thức mà không thi đấu hiệp phụ. Nếu sau 90 phút thi đấu chính thức hai đội có tỉ số bằng nhau thi sẽ tổ chức phân định bằng loạt sút luân lưu 11m để phân định kết quả thắng thua của trận bóng. 

Thông tin cơ bản tìm hiểu về hiệp phụ trong các giải bóng
Thông tin cơ bản tìm hiểu về hiệp phụ trong các giải bóng

Thời gian diễn ra hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Thông thường người hâm mộ phải theo dõi nhiều trận bóng mới có thể hiểu hết về các thuật ngữ liên quan đến thời gian thi đấu hiệp phụ. Chắc chắn với những người mới theo dõi bóng đá sẽ thường đặt ra câu hỏi thắc mắc: 

  • Trong từng trận bóng thì một hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?
  • Tổng thời gian diễn ra thi đấu 2 hiệp phụ bóng đá sẽ diễn ra trong bao nhiêu phút?
  • Trong giải bóng đá nữ sẽ thì thời gian đá hiệp phụ bao nhiêu phút?

Hiện nay, thời gian hiệu phụ được quy định rất rõ ràng trong luật bóng đá. Trong đó mỗi hiệp bóng phụ sẽ diễn ra trong 15 phút, tổng thời gian 2 hiệp thi đấu sẽ là 30 phút. 

Thời gian nghỉ khi đá hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Theo quy định thì hai hiệp phụ sẽ được tiến hành thi đấu liên tục. Nghĩa là giữa 2 hiệp phụ sẽ không có thời gian nghỉ. 

Sau mỗi hiệp phụ kết thúc hai đội bóng sẽ tiếp hành đổi sân và tiếp tục thi đấu. Nếu trong hiệp phụ có đội bóng ghi được bàn thắng trước thì trận đấu sẽ chính thức kết thúc. Qua những thông tin trên người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về thời gian thi đấu hiệp phụ trong bóng đá. 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đặc biệt có thể xảy ra. Có thể sẽ xảy ra trường hợp kết thúc 30 phút hiệp phụ cả hai đội bóng hòa nhau phải tiếp tục đá luân lưu.

Thời gian thi đấu hiệp phụ được quy định chi tiết trong luật bóng
Thời gian thi đấu hiệp phụ được quy định chi tiết trong luật bóng

Luật đá quy định hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Mỗi tình huống trong bóng đá đều được quy định một cách chi tiết trong bộ luật bóng đá quốc tế. Người chơi nền tìm hiểu thêm một số quy định về luật chơi hiệp phụ như sau: 

  • Trong hiệp phụ sẽ không tính thời gian bù giờ và cũng sẽ không có khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp.
  • Theo luật quy định mới nhất của FIFA về việc đá hiệp phụ thì hiện nay có quy định mới sẽ được áp dụng trong một số giải đấu nhất định như: thay cầu thủ thứ 4 vào sân trong hiệp phụ. 
  • Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Sau quá trình tranh tài xong 30 phút đá hiệp phụ, nếu hai đội bóng có sự chênh lệch về tỷ số thì đội ghi được nhiều bàn hơn sẽ thắng.
  • Đối với những giải đấu áp dụng quy định đá hai lượt trận bao gồm lượt đi – lượt về thì sẽ áp dụng phân định thắng thua bởi luật bàn thắng sân khách. 
  • Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy định của từng giải đấu sẽ có những nội dung cụ thể hơn như cả hai đội bóng sẽ phân định kết quả bằng lượt sút luân lưu chứ không đá hiệp phụ. 
  • Hiện nay, FIFA vẫn đang xem xét duyệt và có thể sẽ áp dụng lại luật bàn thắng vàng hoặc bàn thắng bạc đã từng được áp dụng trong các giải đấu quy định trước đó.

Ngoài ra, để hiểu hơn về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Người hâm mộ nên tìm kiếm thêm thông tin có liên quan đến hiệp phụ để có thể hiểu rõ hơn về hình thức này trong bóng đá. 

Một số nội dung trong luật bóng đá quốc tế quy định về hiệp phụ bóng đá
Một số nội dung trong luật bóng đá quốc tế quy định về hiệp phụ bóng đá

Lời kết: 

Chắc chắn hiệp phụ trong các trận đấu thường diễn ra vô cùng kịch tính với những màn tranh tài nảy lửa. Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin tổng quan giúp bạn có thể hiểu hơn về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Chúc anh em sẽ có cơ hội theo dõi những trận đấu chất lượng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *