Tất Tần Tật Thông Tin Về Hoa Khôi Bóng Chuyền Kim Huệ

Tất Tần Tật Thông Tin Về Hoa Khôi Bóng Chuyền Kim Huệ

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ là biểu tượng vĩ đại trong làng bóng chuyền Việt Nam. Với sự nổi tiếng và thành công từ sớm, cô đã lập nhiều kỷ lục khó phá trong sự nghiệp. Với danh hiệu thủ quân trẻ tuổi nhất và 7 Huy chương bạc SEA Games, Kim Huệ đã khắc sâu tên tuổi mình trong lòng người hâm mộ. Cùng xoilactv tìm hiểu nha.

Bạn biết gì về hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ?

Phạm Thị Kim Huệ là cựu VĐV bóng chuyền Việt Nam và hiện đang là Huấn luyện viên cho CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương. Từ khi còn học trường, Kim Huệ đã nổi bật với chiều cao lên tới 1m68, vượt trội so với đồng trang lứa. 

Vào năm lớp 8, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ tham gia giải chạy đại diện cho trường THCS An Dương. Sau đó cô được lựa chọn vào đội điền kinh trẻ của Hà Nội. Từ đó, Kim Huệ bắt đầu tập luyện tại sân vận động Trịnh Hoài Đức, với ước mơ trở thành một VĐV điền kinh.

Tìm hiểu về VĐV bóng chuyền Kim Huệ
Tìm hiểu về VĐV bóng chuyền Kim Huệ

Không lâu sau đó, Kim Huệ quyết định thử sức với bóng chuyền. Cô được chọn vào đội trẻ của Bộ tư lệnh thông tin và nhanh chóng chứng tỏ tài năng của mình. Ngay từ khi mới 16 tuổi, Kim Huệ đã giữ vị trí chính thức trong đội bóng cũng như đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Vào khi mới chỉ 19 tuổi, Kim Huệ đã trở thành thủ quân của đội tuyển và Bộ tư lệnh thông tin, trở thành vị thủ lĩnh trẻ tuổi nhất trong lịch sử. Năm 2012, Kim Huệ quyết định rời khỏi Bộ tư lệnh thông tin sau 16 năm gắn bó để chuyển đến thi đấu cho CLB Ngân hàng Công Thương. Cô đã quyết định giải nghệ vào năm 2017 và tập trung vào công tác huấn luyện.

Sự nghiệp thi đấu của hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đã trở nên nổi tiếng và đạt được thành công từ khi còn rất trẻ. Mặc dù đã giải nghệ, nhưng cho đến ngày hôm nay, cô vẫn giữ được nhiều kỷ lục khó phá vỡ trong làng bóng chuyền Việt Nam.

Thi đấu cấp độ CLB

Kể từ khi thi đấu cho đội Bộ tư lệnh thông tin, Kim Huệ luôn đóng vai trò quan trọng. Cùng với đội này, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đã giành thành công 5 chức vô địch quốc gia vào các năm: 2004, 2005, 2006, 2008 và 2010. Ngoài ra, Kim Huệ cũng giúp đội Bộ tư lệnh thông tin đăng quang tại Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư 2004, nhiều danh hiệu khác.

Sau khi chuyển đến Ngân hàng Công thương, Kim Huệ không mất nhiều thời gian để trở thành một nhân tố quan trọng nhất của đội. Trong màu áo mới, cô đã giành thêm 1 chức vô địch quốc gia (2016) và 3 lần đứng á quân (2012, 2015 và 2016). Ngoài ra, Kim Huệ cùng đội Ngân hàng Công thương cũng đã 3 lần đăng quang tại Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương (2012, 2016 và 2017).

Thi đấu cấp độ đội tuyển 

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đã bắt đầu thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam từ năm 16 tuổi (1999). Ngay khi mới chưa tròn 19 tuổi, cô đã được bổ nhiệm làm thủ quân. Đến nay, đó vẫn là kỷ lục không ai vượt qua được trong đội tuyển. Kim Huệ đã tham gia cùng đội tuyển Việt Nam tham dự 7 kỳ SEA Games liên tiếp (từ SEA Games 21 đến SEA Games 27).

Kim Huệ có thành tích thi đấu xuất sắc tại đội tuyển
Kim Huệ có thành tích thi đấu xuất sắc tại đội tuyển

Ngoài SEA Games, Kim Huệ cũng đã đại diện cho Đội tuyển Việt Nam tham gia nhiều giải đấu quốc tế khác. Thành tích nổi bật nhất mà cô và đội tuyển đã đạt được là hạng 4 tại Cúp châu Á 2012. Đây là thành tích cao nhất mà Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam từng đạt được trong lịch sử tham gia các giải đấu trên cấp châu lục.

HLV CLB Ngân hàng Công Thương

Sau khi giải nghệ, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ tiếp tục thủ mình với một tư cách mới là Huấn luyện viên. Cô bắt đầu với vị trí trợ lý cho HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tại CLB Ngân hàng Công Thương. Kim Huệ đã có sự đóng góp không nhỏ trong việc giúp CLB này đạt được vị trí á quân mùa giải 2020 và á quân Cúp Hùng Vương 2019.

Hiện cô đang làm HLV trưởng CLB Ngân hàng Công Thương
Hiện cô đang làm HLV trưởng CLB Ngân hàng Công Thương

Hiện tại, Phạm Thị Kim Huệ đã trở thành HLV trưởng của CLB Ngân hàng Công Thương từ năm 2021. Trong mùa giải 2022, Kim Huệ đã dẫn dắt đội đến vòng tứ kết của giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam. Dù chỉ mới 40 tuổi, sự nghiệp huấn luyện của hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ còn rất dài. Cô có nhiều thời gian để tạo dấu ấn sâu sắc hơn trong vai trò Huấn luyện viên.

Thành tích thi đấu hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ

hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đã đạt được một số thành tích nổi bật trong sự nghiệp của mình:

  • Miss Volleyball VTV Cup 2004.
  • Giành được 7 Huy chương bạc tại SEA Games.
  • VĐV xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia năm 1999 và 2015.
  • Đạt giải Chắn bóng xuất sắc nhất tại cúp Thăng Long 2002.
  • Đoạt giải Tấn công xuất sắc nhất tại cúp Cơ Điện Trần Phú 2006.
  • VĐV ghi nhiều điểm nhất tại Cúp Nữ Hoàng Thái Lan 2006.
  • Nhận danh hiệu VĐV chắn bóng xuất sắc nhất tại VTV Bình Điền Cup 2010.
  • Đạt giải VĐV chắn bóng xuất sắc nhất tại Cúp CLB nữ châu Á 2011.

Kết luận

Tóm lại, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ – huyền thoại sống mãi trong lòng người hâm mộ. Với sự nỗ lực không ngừng, cô đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Từ những kỷ lục khó xô đổ cho đến danh hiệu và thành tích xuất sắc, Kim Huệ đã trở thành biểu tượng không thể thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *